Những lý do nên học chơi đàn piano – Kim Ngưu Piano
Giỏ hàng

Những lý do nên học chơi đàn piano

Đàn piano là một trong những nhạc cụ hấp dẫn rất thế giới. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người tìm đến học chơi loại đàn khá “quý tộc” này. Vậy đâu là những lý do để chúng ta cân nhắc học chơi piano?

Đàn piano được coi là ông hoàng của các loại đàn bởi âm thanh tuyệt vời mà nó mang lại. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người tìm cách học chơi loại đàn này, đặc biệt là khi đời sống vật chất đã được nâng cao. Dưới đây là những lý do mà chúng ta nên học loại đàn này ngay hôm nay.

Ngày nay nhu cầu học piano đang tăng cao

1. Chơi piano giúp giải tỏa căng thẳng

Đây là một trong những lý do nên học chơi đàn piano hàng đầu mà chúng ta nên cân nhắc. Tác dụng giải tỏa căng thẳng của việc học đàn piano không chỉ đến từ âm thanh tuyệt vời của cây đàn này mà còn đến từ việc chúng ta chú tâm vào trong suốt quá trình chơi đàn và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây nhiễu xung quanh. Nhờ đó, các căng thẳng được giảm bớt, giúp chúng ta có một tinh thần tốt hơn và hạn chế stress quá mức. Điều này cũng lý giải vì sao việc học đàn piano ngày càng được ưa chuộng khi con người phải đối diện với nhiều lo âu hơn trong cuộc sống hiện đại.

2. Chơi piano giúp phát triển não bộ

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chơi piano nói riêng và các nhạc cụ nói chung giúp phát triển não bộ. Nhờ hoạt động này, não bộ cũng sẽ trở nên linh hoạt và khỏe mạnh, từ đó khả năng nhận thức cũng được nâng cao. Điều này cũng là câu trả lời cho lý do vì sao trẻ em được khuyến khích học chơi nhạc cụ từ sớm.

Ngoài ra, việc học đàn piano không giống các nhạc cụ khác. Khi chơi loại đàn này chúng ta cần sự phối hợp nhẹ nhàng của toàn bộ cơ thể, đặc biệt là tay và mắt. Sự phối hợp này sẽ khiến cơ thể trở nên linh hoạt và nhạy bén hơn, không chỉ riêng trong việc học đàn mà còn trong tất cả những hoạt động thường ngày.

Không chỉ vậy, với một nhạc cụ có lịch sử lâu đời với những bản nhạc bất hủ đòi hỏi bạn phải có sự phân tích, tưởng tượng và sáng tạo. Thói quen này lâu ngày sẽ giúp bạn có óc nghệ thuật tốt hơn. Thêm vào đó, khả năng ghi nhớ cũng như duy trì sự mới mẻ của não bộ cũng là một trong những lợi ích đã được chứng minh của loại nhạc cụ này. 

Chơi đàn piano có nhiều lợi ích với não bộ

3. Piano là một nhạc cụ toàn năng

Mỗi loại nhạc cụ đều có một ưu điểm riêng và chúng phù hợp với từng mục đích của người chơi. Tuy nhiên, đàn piano lại là một loại nhạc cụ toàn năng và thích hợp với rất nhiều mục đích sử dụng. Bạn có thể chơi piano solo, đệm cho người khác hoặc tham gia hòa tấu. Chính vì sự toàn năng này, piano có tính ứng dụng rất cao và sử dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau. Đây cũng là lý do nên học chơi piano được rất nhiều người ủng hộ.

4. Piano rất phù hợp với những người mới học

Bạn có thể rất thích chơi đàn guitar nhưng lại e ngại vấn đề đau tay khi học đàn. Lo lắng tương tự cũng có thể gặp phải đối với việc học một số loại nhạc cụ khác. Tuy nhiên, nếu lựa chọn học piano thì bạn có thể không cần băn khoăn về vấn đề này. Học piano cần thời gian dài nhưng quá trình học nó không cần quá cầu kỳ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn mới lần đầu tiếp xúc với các loại nhạc cụ.Và đó cũng là lý do khiến nhiều người chọn chơi loại nhạc cụ này thay vì các nhạc cụ khác đòi hỏi sự cầu kỳ hơn. Bạn cũng không cần lo lắng cho đôi tay của mình khi chơi loại đàn này.

Piano là một nhạc cụ phù hợp với người mới học

5. Nâng cao kiến thức về âm nhạc

Không một loại nhạc cụ nào giúp bạn nâng cao kiến thức về âm nhạc hơn piano. Để có thể chơi thành thạo loại đàn này, bạn cần có sự hiểu biết tốt về nhạc lý, cách xây dựng giai điệu, hòa âm… Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm hiểu về các nhà soạn nhạc danh tiếng với những bản nhạc kinh điển cùng ngôn ngữ âm nhạc của riêng từng người.

6. Tự tin thể hiện bản thân và nâng cao khả năng kết nối

Việc biết chơi một nhạc cụ nói chung và chơi piano nói riêng chắc chắn sẽ khiến chúng ta tự tin hơn rất nhiều. Chúng cũng làm tăng sự kết nối của bản thân bạn đối với thế giới xung quanh. Ngoài ra, trong quá trình học chơi đàn piano, bạn cũng sẽ đồng thời phát triển các kỹ năng xã hội như khả năng lắng nghe, khả năng thích nghi và điều chỉnh cách chơi đàn của mình sao cho phù hợp với môi trường xung quanh. Một lý do thật tuyệt vời phải không nào?

Chơi piano giúp tăng cường khả năng kết nối và sự tự tin

Những lý do nên học đàn piano trên đây đã đủ thuyết phục bạn đến với loại nhạc cụ này chưa nào? Hãy bắt đầu tìm hiểu và bạn sẽ nhận thấy rất nhiều điều thú vị trong cả quá trình học và chơi loại đàn này đó nhé. Chẳng có gì là quá muộn, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay. 

 

Facebook Instagram Youtube Google+ Top