Tin tức

Hướng Dẫn chọn Đàn Piano Cho Người Mới Học

Mới học thì mua đàn piano điện hay cơ?

Khi học đàn piano ai cũng mong muốn được chơi và thực hành trên cây đàn piano cơ, bởi âm thanh của piano cơ là chân thật và sự đẳng cấp. Tuy nhiên với mức giá của một cây đàn piano cơ hiện nay vào khoảng trên 20 triệu, đây là mức giá mà không phải ai mới bắt đầu chơi cũng mạnh dạn đầu tư. Vì vậy đàn piano điện là một trong những sự lựa chọn tối ưu với mức đầu tư hợp lý.

Mới bắt đầu chơi piano thì được tiếp xúc với piano cơ càng sớm càng tốt cho việc học đàn, nếu đã xác định học piano lâu dài, nên chọn đàn cơ để làm quen với âm thanh, cảm giác phím của piano cơ ngay từ đầu sẽ giúp bạn thích nghi với âm thanh chuẩn của đàn piano.

Đàn piano cơ chuẩn luôn có 88 phím, lực phím nặng nhẹ khác nhau tùy theo model hoặc thương hiệu, việc chơi trên đàn piano cơ sẽ giúp bạn không phải hụt hẫng khi đi biểu diễn hay các cuộc thi khi ở đó hầu hết đều thực hành trên đàn piano cơ.

Về mặt kinh tế với chi phí của một cây đàn piano cơ lúc đầu là hơi cao, tuy nhiên về lâu dài bạn sẽ không tốn tiền nâng cấp đàn, và các chi phí sửa chữa của một cây đàn piano điện la rất lớn. Hiện nay ở Việt Nam ngoài 2 thương hiệu được ưa thích là Yamaha và Kawai thì còn có các thương hiệu như Atlas, Apollo, Diapason, Victor, Fukuyama & Sons ... cũng rất chất lượng và có âm thanh hay không thua kém.

Đàn piano nào cho người mới học

 

  • Đàn Piano SAMICK

Được thành lập vào năm 1958 với tinh thần và kiến ​​thức sáng tạo, nuôi dưỡng ngành công nghiệp nhạc cụ tại Hàn Quốc sẽ mang lại lợi ích cho quốc gia, SAMICK MUSIC instrument Co., Ltd đã mở rộng đáng kể và trở thành một trong những nhà sản xuất đàn piano lớn nhất thế giới và các nhà xuất khẩu trên toàn thế giới.
SAMICK cũng đã có thể đảm nhận một vị trí quan trọng như là một trong những nhà sản xuất tốt nhất của các nhạc cụ khác nhau

Trong nửa thế kỷ qua, SAMICK đã tìm ra cách để trở thành một công ty toàn cầu chính hãng, hợp tác với 200 đối tác tại 80 quốc gia trên toàn thế giới.

piano sammick cho người mới học

  • Đàn piano YoungChang

 


 
Nếu như bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano giá rẻ trong tầm giá 30 triệu thì Piano Atlas sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Đàn Piano YoungCang được sản xuất  tại Hàn Quốc cấu trúc vững chắc, âm thanh cực chuẩn kèm theo là màu sắc sáng bóng, được làm bằng những đôi tay bậc thầy về piano của Piano YoungChang, Piano YoungChang được nhiều người chơi đàn đánh giá phù hợp cho việc học đàn.

 

  • Đàn piano Wagner
     

Như người đàn anh tiền nhiệm piano Wagner cũng được xem là 1 trong những thương hiệu đàn piano cũ giá rẻ nhưng chất lượng âm thanh khá tốt trong tầm giá.  Wagner được sản xuất vào những năm đầu 1965 tại Nhật Bản, chiều cao đa dạng theo từng dòng sản phẩm, được nhiều thầy cô giáo đánh giá tốt, phù hợp cho những bạn mới học đàn piano.

 

 

  • Đàn piano Apollo

 

 

Cũng giống như thương hiệu đàn trên piano Apollo cũng sở hữu những tinh túy. Về cơ bản Piano Apollo không có gì khác về thông số kỹ thuật, nó chỉ khác về năm sản xuất với thiết kế thanh lịch, đẹp. Đàn piano Apollo với độ mới cây đàn còn trên 85%, âm thanh còn chắc và trong, sẽ là một cây đàn piano cũ giá rẻ cho những bạn mới học đang tìm kiếm.

     style="display:inline-block;width:228px;height:50px"
     data-ad-client="ca-pub-6681411965390099"
     data-ad-slot="4615628786">0 google.com, pub-6681411965390099, DIRECT, f08c47fec0942fa0