Chi tiết sản phẩm

SAMICK SC300ST

Mã sản phẩm : SAMICK SC300ST
Giá bán : Liên hệ
Mô tả :

 

Trong mỗi cây đàn piano samick đều có những đặc điểm sau:
Trong mỗi cây đàn piano đều có những đặc điểm:

Công nghệ CNC
CNC là tên viết tắt của Computer Numerical Control. Đây là một thuật ngữ máy tính cho quá trình sản xuất robot hiện đại được điều hành bởi phần mềm máy tính ba chiều. Những robot này có thể được lập trình để cắt giảm trong vòng 1/100 mm, do đó kích cỡ sản phẩm đạt đến độ chính xác cao và không bị lỗi một tỷ lệ nào. Gần đây, Samick đã mua hệ thống tích hợp CNC được sản xuất tại Đức. Ngày nay, Samick hiện là nhà sản xuất đàn Piano duy nhất ở Châu Á sử dụng các hệ thống kỹ thuật của Đức và đó là phiên bản phổ biến nhất trong tất cả các quá trình CNC được sử dụng trên thế giới cho đến thời điểm này. Samick đã đầu tư hơn 9 triệu Đôla Mỹ vào máy móc, phần mềm, trang thiết bị máy tính cho các nhà máy của mình.

Tại sao lại sử dụng robot?

 

Hệ thống điều hành bằng máy tính vận hành với sự nhất quán và chính xác trong quá trình cắt những bộ phận chính của chiếc đàn piano, điều này có nghĩa là tất cả những chiếc piano NSG sẽ có âm thanh tốt hơn, độ ổn đinh, độ bền về cao độ cũng tốt hơn. Một vài người nghĩ rằng sản xuất thủ công là tốt hơn và “lãng mạn” hơn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng trong bản thiết kế một chiếc đàn piano, có rất nhiều khía cạnh kỹ thuật liên quan đến vật lý học ảnh hưởng đến chất lượng của một chiếc piano. Rất khó có thể mang lại một sự cải tiến cho những chiếc piano nếu cứ áp dụng những phương pháp sản xuất lỗi thời các đây 300 năm về trước. Thời gian trôi qua và những trải nghiệm của chúng ta sẽ tiếp tục vươn xa cùng với những công cụ thích hơp nhất trong thế kỉ 21.

Ví dụ về vấn đề ổ trục hạ thấp được giải quyết

Một bản cộng hưởng nên làm cong nhẹ, điều này sẽ giúp nó linh hoạt khi rung và tạo âm thanh. Người ta phát hiện ra rằng qua thời gian, bản cộng hưởng sẽ bị mỏi và bè, nhìn chung là do “ổ trục hạ thấp” nơi mà dây đàn đưa xuống mặt dưới của bản cộng hưởng qua ngựa đàn. Nếu bạn đã từng chơi một chiếc grand piano đời cũ, bạn có thể thấy được rằng chất lượng âm thanh của nó bị giảm đi rất nhiều. Trong một quá trình sản xuất thông thường, chiều cao (kích thước) của ngựa đàn được điều chỉnh bằng tay bởi những người công nhân trong dây truyền sản xuất. Tuy nhiên, sự đánh giá bằng mắt là không đủ chính xác và sự xê dịch dù chỉ 1mm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng ổ trục hạ.

Cuối cùng, việc sử dụng một robot CNC đã giải quyết được vấn đề này, vành đàn, ngựa đàn và các thành phần phức hợp được cắt và láp ráp với độ chính xác đánh kinh ngạc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không chỉ ngạc nhiên về chất lượng âm thanh của đàn Grand piano NSG khi chơi nó lần đầu tiên, mà còn mãi cho đến rất nhiều năm sau nữa.

 

Chất lượng âm thanh thượng hạng

Loại đàn NSG là điển hình cho tiếng đàn tròn đầy và phong phú hơn các loại đàn piano khác do hình dạng riêng biệt của chúng. Chúng được thiết kế rộng rãi hơn, điều này cho phép tăng chiều dài dây đàn và vùng bản cộng hưởng lớn hơn, mang đến một chất lượng âm thanh vượt trội hơn những chiếc piano kích thước tương tự trên thị trường.

NSG phô bày một dòng động cơ lớn hơn, cho ra một cách đầy đủ hơn những giai điệu từ nhẹ nhàng đến mạnh mẽ. Tiếng đàn được ngân dài hơn. Những cải tiến về mặt thiết kế và độ chính xác trong quá trình sản xuất của bản cộng hưởng, xương sườn (ribs)… đảm bảo cho sự sôi động của các cuộc biểu diễn đạt mức tối đa và cũng tiếng ngân dài hơn. Những tạp âm do cấu trúc vật lý của đàn có thể có trước kia khi sản xuất bằng tay thì giờ đây sẽ được được loại bỏ. Sự hoà âm về âm thanh một cách xuất sắc có được thông qua việc bố trí chuẩn xác hơn các thành phần cấu tạo, ví dụ như ngựa đàn và xương sườn trên bản cộng hưởng…

Âm lượng âm thanh được biến đổi nhờ sự hỗ trợ to lớn hơn về mặt cấu trúc và độ kết dính của các bộ phận do máy CNC kết nối.

 

Thanh gỗ sau lưng đàn được đảm bảo

Thanh gỗ sau lưng đàn được sản xuất bằng quy trình CNC được làm bằng gỗ vân sam đặc và được cắt một cách chính xác hơn. Do đó, nó hỗ trợ cho khung xương của đàn piano một cách hiệu quả hơn, tăng tính ổn định và tuổi thọ của cây đàn.

Xương sườn (Ribs)

Xương sườn của đàn piano được thiết kế giúp cho việc hỗ trợ bản cộng hưởng và tăng khả năng khuếch đại âm thanh. Trong phương pháp sản xuất truyền thống, rất khó có thể tạo ra những đường vòng cung giống hệt nhau, điều này gây ra nhiều áp lực giữa xương sườn và bản cộng hưởng. Ngược lại, máy CNC dùng quy trình không gian ba chiều để cắt những ngựa đàn, bản cộng hưởng và xương sườn theo những hình dáng tương tự nhau. Việc sản xuất theo những đường vòm thiết kế sẵn sẽ đảm bảo độ bền và chắc chắn rằng tất cả những chiếc đàn piano NSG sẽ tạo ra những âm sắc nhất quán. Máy CNC cũng sử dụng chốt làm bằng gỗ Thích (Maple) (không phải đinh vít kim loại) để nối những xương sườn với bản cộng hưởng và nối xương sườn với vành trong của đàn, do đó có thể gia cố cho bản cộng hưởng và mang đến sự cải thiện về hệ thống truyền âm.

Bản cộng hưởng (soundboard)

Bản cộng hưởng nên được làm nhọn và làm viền bao quanh để tạo độ sâu về âm thanh và những màn biểu diễn sôi động. Như đã đề cập bên trên, những đường vòm của bản cộng hưởng được sản xuất bởi quy trình CNC trong chuỗi NSG thì luôn giống hệt nhau.

Thêm vào đó, nét đặc biệt của nhãn hiệu NSG đó là những thớ gỗ vân sam trắng mịn màng trên bản cộng hưởng. Gỗ vân sam trắng được chọn dùng cho loại đàn NSG bởi nó có độ cứng lớn hơn và nặng hơn những loại gỗ vân sam sitka thông thường ( loại gỗ được nhều hãng sản xuất lựa chọn)

Ngựa đàn (Bridge)

 

Sản phẩm khác

SAMICK SU121HT

Hãng: Năm SX: 0
Giá mới : 21,000,000 VNĐ

SAMICK SU 600SF

Hãng: Năm SX: 0
Giá mới : 22,000,000 VNĐ

SAMICK MODEL SC 310NCD

Hãng: Năm SX: 0
Giá mới : 28,000,000 VNĐ

SAMICK SU300SS

Hãng: Năm SX: 1991
Giá cũ : 23,000,000 VNĐ
Giá mới : 15,000,000 VNĐ

SAMICK SC310CRD

Hãng: Năm SX: 2003
Giá mới : Liên hệ

SAMICK SU520C

Hãng: Năm SX: 1999
Giá mới : Liên hệ

SAMICK SM-9

Hãng: Năm SX: 1984
Giá mới : 11,000,000 VNĐ

SAMICK SC 220T

Hãng: Năm SX: 1990
Giá mới : Liên hệ
0 google.com, pub-6681411965390099, DIRECT, f08c47fec0942fa0